เผยประวัติ ยูซึงโฮ จากซีรีส์ Moonshine ใน Viu

934
0

ซีรีส์ Moonshine เป็นซีรีส์เรทติ้งสูงใน Viu ที่หลายคนตั้งตาดูกันและประสบความสำเร็จอย่างดี สำหรับแฟน ๆ ที่กำลังตามรับชมซีรีส์เรื่องนี้อยู่คงรู้สึกหลงรักตัวละคร นัมยอง ผู้ตรวจการหนุ่มที่แสนจะเคร่งครัดในกฎระเบียบ (ซึ่งรับบทโดย ยูซึงโฮ) กันอย่างแน่นอน เพราะตัวละครนัมยองเป็นตัวละครที่มีเสน่ห์มาก ๆ ยิ่งได้ทักษะการแสดงที่เปี่ยมคุณภาพของซึงโฮเข้ามารวมด้วยแล้วทำให้ออกมาได้ดีมาก ๆ บทความนี้ Razer Gold เลยอยากพาทุกคนไปรู้จักกับผู้ตรวจการคนเท่ให้มากขึ้นกว่าเดิม

ห้ามพลาด!
รีวิวซีรี่ส์ Moonshine แนวย้อนยุคมาใหม่ นางเอกโคตรปั่น!
Viu รีวิวซีรีส์ Ghost Doctor เมื่อคุณหมอกลายเป็นผี
รีวิวซีรี่ส์ Now, We Are Breaking Up ใน Viu

ประวัติยูซึงโฮ

ชื่อ : ยูซึงโฮ (유승호) (Yoo Seung-Ho)
วันเกิด : 17 สิงหาคม 1993 (อายุ 28 ปี)
เกิดที่ : อินชอน เกาหลีใต้
ส่วนสูง : 175 ซม.
กรุ๊ปเลือด : A

ยูซึงโฮเป็นนักแสดงที่เป็นที่รู้จักมากของเกาหลีรวมถึงเป็นนายแบบอีกด้วย ซึงโฮเริ่มเข้าวงการครั้งแรกด้วยการเป็นนักแสดงเด็ก จนเมื่อปี 1999 ยูซึงโฮได้เดบิวต์ในการแสดงจากการถ่ายโฆษณา n016 ซึ่งเอเจนซี่ในขณะนั้นมองหาใบหน้าที่สดใสและไม่อยากได้นายแบบมืออาชีพ ทำให้แม่ของซึงโฮตัดสินใจส่งรูปลูกชายตัวเองเข้าไปคัดเลือกและถูกรับเลือกในที่สุด

ยูซึงโฮ จากซีรีส์ Moonshine ใน Viu

ในปี 2002 แสดงภาพยนตร์ครั้งแรกในเรื่อง ‘The Way Home’ เรื่องราวตอนที่คัดเลือกนักแสดงนั้นค่อนข้างลำบากสำหรับทีมงานเพราะไม่สามารถหาแสดงที่ใช่ที่จะมารับบทซังวูในเรื่อง จนผู้กำกับภาพยนตร์ อีจองฮยัง ได้เห็นยูซึงโฮเขาก็เลือกซึงโฮท่ามกลางนักแสดงเด็กคนอื่น ๆ เหตุผลเพราะรูปที่ซึงโฮส่งเข้าไปคัดเลือกสามารถแสดงสีหน้าออกมาได้เหมาะกับบทนั้นมาก ๆ ระหว่างการถ่ายทำภาพยนตร์ ‘The Way Home’ เป็นช่วงที่ลำบากของยูซึงโฮเพราะถูกผู้กำกับดุจนทำให้เขาอยากเลิกแสดง

ยูซึงโฮ จากซีรีส์ Moonshine ใน Viu - ประวัติ

แต่ในปัจจุบันถ้านึกกลับไปถึงตอนนั้น ซึงโฮกลับไม่ได้จดจำช่วงเวลาเลวร้ายที่ผ่านมา จำได้แค่ว่าได้เล่นสนุกกับทีมงานและทำให้คุณยายในภาพยนตร์ร้องไห้ได้จริง ๆ ตอนที่ถ่ายทำ และผลสุดท้ายภาพยนตร์ ‘The Way Home’ ก็เป็นภาพยนตร์ที่ประสบความสำเร็จอย่างมากและสามารถขายตั๋วได้มากกว่า 4 ล้านใบ

หลังจากภาพยนตร์เรือ่งนั้นยูซึงโฮก็มีบทบาทในฐานะนักแสดงเด็กอีกในหลาย ๆ เรื่องและถูกจดจำได้ในฐานะนักแสดงเด็กที่มีความสามารถ จนปี 2009 ยูซึงโฮตัดสินใจว่าอยากลบภาพนักแสดงเด็กและอยากรับบทที่ดูโตขึ้นมาแทน จึงได้แสดงในซีรีส์อิงประวัติศาสตร์ของ MBC เรื่อง ‘The Great Queen Seondeok’ โดยรับบทเป็นองค์ชายคิมชุนชูที่ฉลาดหลักแหลม นอกจากนั้นยูซึงโฮยังได้รับบทเด็กหนุ่มในซีรีส์ของ KBS2 ที่ชื่อว่า ‘Master of Study’ และภาพยนตร์ ‘The Clue’

ยูซึงโฮ จากซีรีส์ Moonshine ใน Viu - ผลงานนายแบบ

ในปี 2010 ยูซึงโฮได้รับบทบาทการแสดงในฐานะนักแสดงผู้ใหญ่ในซีรีส์ของ MBC ที่ชื่อว่า ‘Flames of Desire’ ซึ่งตอนนั้นยูซึงโฮอายุเพียง 17 ปีแต่บทที่ต้องแสดงนั้นต้องแสดงเป็นผู้ใหญ่อายุ 21 ปีที่แต่งงานแล้วชื่อว่าคิมมินแจ โดยมีนักแสดงหญิงชื่อดัง ‘ซอวู’ รับบทเป็นภรรยา

นักแสดงรุ่นเก๋าที่ยูซึงโฮชื่นชมมาก ๆ คืออันซองกิเพราะเขาสามารถแสดงในบทที่หลากหลายและสามารถดึงตัวเองเข้าไปในบทที่ตัวเองแสดงได้เหมือนเป็นตัวละครคนนั้นจริง ๆ ซึ่งหลังจากถ่ายทำซีรีส์ของ MBC เรื่อง ‘Missing You’ เสร็จในช่วงต้นปี 2013 ซึงโฮก็ตัดสินใจเข้ากรมเพื่อทำหน้าที่รับใช้ชาติเป็นเวลา 21 เดือน ในวันที่ 5 มีนาคม 2013 และกลับเข้าสู่วงการบันเทิงอย่างเฉิดฉายอีกครั้ง

ผลงานที่ผ่านมา

ภาพยนตร์

• The Way Home (2002)
• Happy Erotic Christmas (2003)
• Don’t Tell Papa (2004)
• Hearty Paws (2006)
• Unforgettable (2008)
• The Clue (2009)
• City of Fathers (2009)
• Leafie, A Hen Into the Wild (2011)
• Blind (2011)
• The Magician (2015)
• Seondal : The Man Who Sells the River (2016)

ภาพยนตร์สั้น

• Pieces of Memory (2012)

ซีรีส์

• Immortal Admiral Yi Sun Shin (2004-2005)
• Alien Sam (2005)
• Precious Family (2004)
• Sad Love Story (2005)
• King and I (2007-2008)
• The Story of the First King’s Four Gods (2007)
• You’re Beautiful (2009)
• Master of Study (2010)
• Flames of Desire (2010)
• Warrior Baek Dong Soo (2011)
• Operation Proposal (2012)
• Tale of Arang (2012)
• Missing You (2012-2013)
• Imaginary Cat (2015-2016)
• Remember (2015-2016)
• The Emperor : Owner of the Mask (2017)
• I’m Not a Robot (2017-2018)
• The Player (2018)
• My Strange Hero (2018-2019)
• Memorist (2020)
• Moonshine (2021-2022)

รางวัลที่เคยได้รับ

Best Actor (Mini series) ‘The Emperor : Owner of the Mask (2017) ’ – MBC Drama Awards เมื่อวันที่ 30 ธันวาคม 2017
Excellent Actor (Genre) ‘Remember (2016) ’ – SBS Drama Awards เมื่อวันที่ 31 ธันวาคม 2016

ยูซึงโฮ จากซีรีส์ Moonshine ใน Viu - รางวัล

สำหรับใครที่ชื่นชอบในตัวนักแสดงมากความสามารถและทะเยอทะยานแบบนี้ อย่าลืมตามไปรับชมผลงานของยูซึงโฮได้นะคะ เรียกได้ว่าผลงานมากมายใน Viu จริง ๆ จะตามดูให้ครบนี่ต้องใช้เวลานานพอสมควรเลย แต่ถ้าได้กลับไปดูจะเห็นพัฒนาการในแต่ละช่วงชีวิตของยูซึงโฮอย่างชัดเจนมาก ๆ โดยเฉพาะผลงานเรื่องล่าสุด Moonshine ที่โกยแฟนคลับไปอยู่ในอ้อมอกอ้อมใจได้หลายคนเลยทีเดียว แต่จะดูเต็มอิ่มมากขึ้นหากเติม VIP ผ่าน Razer Gold ในราคาเพียง 15 บาทเท่านั้น!

เติม Viuซื้อ Razer Gold PIN
ปุ๋มซื้อ Razer Gold pin

Razer Gold PIN ซื้อที่ไหน

  • ซื้อแบบ Online ได้ที่ line @RazerGoldTH / บุญเติม / Lnwtrue / Lazada / wePAY / Os SHOP / K+ market
  • ซื้อตามร้านสะดวกและร้านค้าที่ร่วมรายการได้ที่ 7 Eleven / ตู้บุญเติม / Family Mart / เติมดี / Lotus
VIU

ดาวน์โหลด iOS, Android และ Web

บทความก่อนหน้านี้เควส Enkanomiya ทั้ง 3 จุดบนเกาะ ในเกม Genshin Impact
บทความถัดไปViu แนะนำ 20 ซีรีส์รัก ที่เหมาะดูกับแฟนช่วงวาเลนไทน์
IzumiZ (이수미) อ่านว่า อิสู้หมี นักเขียนต้าวหมีน้อย ʕ•ᴥ•ʔ