เปิดประวัติ Park Min-young (พัคมินยอง) นักแสดงสุดต๊าซใน Viu

592
0

ตอนนี้คนที่กระแสมาแรงไม่มีตกเลยก็คงหนีไม่พ้น พัคมินยอง (Park Min-young) นักแสดงสาวสุดสวยมากความสามารถที่มีผลงานให้เราติดตามเยอะแยะมากมาย ไม่มีใครที่ไม่รู้จักเธอ พัคมินยองเป็นนักแสดงที่แสดงได้ทุกบทบาทจริง ๆ วันนี้เลยจะมาเปิดประวัติพัคมินยองให้ทุกคนได้อ่านกันค่ะ บทความนี้ Razer Gold จะมา เปิดประวัติพัคมินยองกัน!

ห้ามพลาด!
Viu แนะนำ 20 ซีรีส์รัก ที่เหมาะดูกับแฟนช่วงวาเลนไทน์
Viu รีวิวซีรีส์ Ghost Doctor เมื่อคุณหมอกลายเป็นผี
Viu รีวิวซีรีส์ Through the darkness วิเคราะห์อาชญากรไปด้วยกัน

ประวัติพัคมินยอง (Park Min-young)

ชื่อ : พัคมินยอง (Park Min-young) (박민영)
ชื่ออื่น ๆ : Rachel Park
วันเกิด : 4 มีนาคม 1986
การศึกษา : Dongguk University

Viu Park Min-young 01

ผลงานที่ผ่านมา

ภาพยนตร์

• The Cat (2011)

ซีรีส์

• High Kick! (2006-2007)
• I am Sam (2007)
• Hometown of Legends (2008)
• Ja Myung Go Princess (2009)
• Running, Gu (2010)
Sungkyunkwan Scandal (2011)
• City Hunter (2011)
Glory Jane (2011)
• Dr.Jin (2012)
• A New Leaf (2014)
Healer (2014)
• Remember (2015-2016)
• Queen for Seven Days (2017)
What’s Wrong with Secretary Kim (2018)
Her Private Life (2019)
• When the Weather Is Fine (2020)
• Forecasting Love and Weather (2022)

Music Video

• เพลง Don’t Say Goodbye – Kim Young-Jin (2007)
• เพลง Haru Haru – Big Bang (2008)
• เพลง Love Story – Gavy NJ (2009)

รางวัลที่เคยได้รับ

ชื่อรางวัลซีรีส์
PAN Star Awards 2018 – K-Star Popular Actress AwardWhat’s Wrong with Secretary Kim
Asia Drama Conference 2018 – Special Recognition AwardWhat’s Wrong with Secretary Kim
iQiYi Taiwan Entertainment Awards 2019 – Most Beautiful AwardWhat’s Wrong with Secretary Kim
KCA Consumer Day Awards 2018 – Best Drama ActressWhat’s Wrong with Secretary Kim
Soompi Awards 2019 – Best Actress of the yearWhat’s Wrong with Secretary Kim
tvN Joy Festival 2018 – Female Character of the YearWhat’s Wrong with Secretary Kim
tvN Joy Festival 2018 – Thursday IconWhat’s Wrong with Secretary Kim
Asia Artist Awards 2017 – Best Celebrity AwardQueen for Seven Days
DramaFever Awards 2016 – Best CoupleHealer
KBS Drama Awards 2014 – Excellence Award, Actress in a Mid-length DramaHealer
KBS Drama Awards 2014 – Best Couple AwardHealer
KBS Drama Awards 2010 – Excellence Award, Actress in a Mid-length DramaSungkyunkwan Scandal
KBS Drama Awards 2010 – Netizen’s AwardSungkyunkwan Scandal
KBS Drama Awards 2010 – Best Couple AwardSungkyunkwan Scandal
Asia Artist Awards 2019 – Asia Celebrity Awardสาขานักแสดงหญิง
Asia Artist Awards 2019 – Best Artist Awardสาขานักแสดงหญิง
Asia Model Festival Awards 2015 – Asia Special Awardสาขานักแสดงหญิง
Asia Model Festival Awards 2008Model Award
Cosmo Beauty Awards 2018Annual Shining Beauty Idol
KBS Drama Awards 2007 – Best New ActressI Am Sam
KBS Drama Awards 2008 – Excellent Award , Actress in a Special/One Act DramaHometown of Legends
KBS Drama Awards 2011 – Excellence Award, Actress in a Mid-length DramaGlory Jane
MBC Entertainment Awards 2007 – Best New Actress in Comedy/SitcomHigh Kick!
StarHub Night of Stars 2019 – Best Female Asian StarHer Private Life
Top Chinese Music Awards 2012Fashion Artist Award


Viu Park Min-young 02

เกร็ดเล็กน้อยเกี่ยวกับ Park Min-young

ตอนที่พัคมินยองอายุประมาณ 14 ปี เธอได้ตามพี่สาวไปเรียนต่อที่รัฐ Pennsylvania เป็นเวลาสามปี เราจะเห็นได้ว่าในซีรีส์เรื่อง What’s Wrong with Secretary-Kim เธอพูดภาษาอังกฤษคล่องและสำเนียงดีมาก พอครบสามปีเธอก็กลับมาเตรียมตัวสอบเข้ามหาลัยที่ประเทศเกาหลีและได้เรียนต่อที่ Dongguk University สาขา theatre studies

พัคมินยองและเจสสิก้า (SNSD) เป็นเพื่อนที่สนิทกันมาก ๆ เจสสิก้าเคยพูดมินยองว่าเธอรู้จักกันมานานมากตั้งแต่สมัยที่ทั้งคู่เป็นเด็กฝึก ตอนที่พัคมินยองถ่ายทำซีรีส์เรื่อง Her Private Life เจสสิก้าก็ได้เซอร์ไพรส์เธอด้วยการส่ง coffee truck ที่มีรูปของเจสสิก้าและพัคมินยองคู่กันไปที่กองถ่ายอีกด้วย นอกจากนั้นในปี 2019 ทั้งคู่ยังได้เดินทางไปท่องเที่ยวที่สเปนด้วยกัน ถึงแม้จะไม่มีการลงภาพคู่ในโซเชียลมีเดียแต่ก็มีแฟนคลับตาดีแอบเห็นทั้งคู่อยู่ด้วยกันที่สเปน

Viu Park Min-young 03

พัคมินยองเข้าสู่วงการบันเทิงไม่ใช่จากการเป็นนักแสดง แต่เป็นนางแบบโฆษณามาก่อน ในปี 2005 พัคมินยองได้เป็นส่วนหนึ่งในโฆษณาของ SK Telecom บริษัทโทรคมนาคมยักษ์ใหญ่แห่งหนึ่งในเกาหลี หลังจากนั้นไม่นานเธอก็เปิดตัวในฐานะนักแสดงจากซีรีส์เรื่อง High Kick! ซึ่งจริง ๆ แล้วการเป็นนักแสดงไม่ใช่ความฝันของเธอตั้งแต่แรก

แต่ตอนที่เธอไปเรียนต่อที่ต่างประเทศเธอได้มีโอกาสดูภาพยนตร์และซีรีส์เกาหลี นั่นทำให้เธออยากเป็นนักแสดงนั่นเอง ตอนที่เธอได้รับข้อเสนอให้แสดงในเรื่อง High Kick! เธอตอบตกลงโดยไม่ลังเลเลยสักนิด แต่เมื่อเธอรู้ว่าซีรีส์ที่เธอตกลงรับแสดงไปนั้นไม่ใช่โรแมนติกดราม่าแต่เป็นซิทคอมก็ทำให้เธอถึงกับหลั่งน้ำตาเลยทีเดียว

เรื่องรสชาติช็อกโกแลต,ช็อกโกเลตมิ้นท์นั้นเป็นข้อถกเถียงที่หลาย ๆ คนต้องเผชิญไม่เว้นแม้แต่ที่เกาหลีใต้ บางคนที่ไม่ชื่นชอบช็อกโกแลต,ช็อกโกเลตมิ้-นต์จะบอกว่ากลิ่นของมันเหมือนยาสีฟัน แต่ว่านักแสดงสาวคนนี้อยู่ทีมช็อกโกแลต, ช็อกโกเลตมิ้นท์นะคะ

หลาย ๆ คนน่าจะรู้จักแบบทดสอบ MBTI ที่จะบอกถึงลักษณะบุคลิกภาพของผู้ที่ทำการทดสอบ ซึ่งบุคลิกภาพของพัคมินยองคือ ENFP-T (สามารถลองทำแบบทดสอบได้ที่นี่) ตอนที่พัคมินยองเริ่มทำแบบทดสอบเธอไม่ค่อยเชื่อว่าผลมันจะออกมาตรงแต่เมื่อได้อ่านผลลัพธ์จากการทดสอบเธอก็ยอมรับว่ามันค่อนข้างตรงกับนิสัยเธอเลยทีเดียว

เกี่ยวกับการศัยกรรม

คนที่มีชื่อเสียงในเกาหลีใต้หลายคนไม่ค่อยกล้าออกมายอมรับว่าตัวเองทำศัลยกรรมเพราะเรื่องนี้ยังคงมีประเด็นในเกาหลีอยู่บ้าง แต่พัคมินยองเป็นหนึ่งในนักแสดงที่ออกมายอมรับว่าตัวเองทำศัลยกรรมมาตั้งแต่สมัยมัธยมแล้วค่ะ ในตอนนั้นเธอทำตาสองชั้นและมีการเสริมจมูกเพราะจมูกของเธอคดไม่สวยเท่าไหร่นัก ถึงแม้เสียงตอบรับจากการออกมาพูดถึงความจริงเกี่ยวกับการศัลยกรรมของเธอจะมีผลตอบรับไม่ดีจากแฟนคลับบางกลุ่มแต่เธอก็เลือกที่จะพูดความจริง และพัคมินยองหวังว่าผู้คนจะโฟกัสที่หน้าตาของเธอในปัจจุบันมากกว่าอดีตที่ผ่านมา

Viu Park Min-young 04

นอกจากผลงานการแสดง ยังเป็น Youtuber ด้วยนะ!

ถึงแม้ชีวิตของนักแสดงจะยุ่งแค่ไหนแต่พัคมินยองสามารถหาเวลามาทำช่อง Youtube ให้แฟนๆ ได้รับชมได้! (ตามไปรับชมได้ที่นี่) ในช่องของเธอก็จะมีคลิปวิดีโอเกี่ยวกับชีวิตประจำวันของเธอ เช่น เบื้องหลังการถ่ายแบบ หรือการขับรถเล่น ถึงแม้เธอจะไม่ได้ลงวิดีโอใน Youtube บ่อยนักแต่ก็ถือเป็นช่องทางที่ดีที่ทำให้พัคมินยองและแฟนคลับได้ใกล้ชิดกันมากขึ้น โดยพัคมินยองจะเรียกผู้ติดตามช่องของเธอว่า MINYONS ที่ออกเสียงคล้ายคำว่า Minions

Viu Park Min-young youtube

จากดารามากความสามารถ สู่ตำแหน่ง Korea Power Celebrity

ตัวละครที่เธอชอบมากที่สุดคือ คิมมีโซ จาก What’s Wrong with Secretary Kim เธอบอกว่าเธอชอบทุกอย่างของตัวละครนี้ เป็นตัวละครที่ดูไม่พยายามมากจนเกินไป สนใจเพียงแค่การทำงานให้ออกมาให้ดีที่สุด เป็นตัวละครที่มีเสน่ห์มาก ๆ และการใช้ชีวิตอย่างมุ่งมั่นก็น่าชื่นชมเช่นเดียวกัน ตัวละครคิมมีโซรู้จักการปฏิเสธเมื่อจำเป็นและให้คำแนะนำที่ดีแก่คนอื่นด้วย ในปี 2012 พัคมินยองได้มีชื่อในนิตยสาร Forbes ในบทความ Korea Power Celebrity ซึ่งเธอถูกจัดไว้อยู่ที่ลำดับที่ 23 ของรายชื่อคนดังชาวเกาหลีที่มีอิทธิพล

และนี่ก็เรื่องราวของพัคมินยองที่หลาย ๆ คนอาจจะยังไม่รู้จัก ผลงานของเธอส่วนมากล้วนได้เข้าชิงรางวัลและบางผลงานก็สามารถคว้ารางวัลเอามาไว้ในมือได้ จนบางคนเรียกเธอว่าเจ้าหญิงแห่งซีรีส์รอมคอมเพราะในหลาย ๆ เรื่องที่เธอรับแสดงมักจะออกมาได้ดีเกินคาด แต่บทบาทอื่น ๆ ของเธอก็เป็นที่น่าจดจำเช่นเดียวกันไม่ว่าจะจากเรื่อง City Hunter หรือ Queen for Seven Days อย่างไรก็ตาม ใครที่ชื่นชอบในตัวนักแสดงสาวคนนี้สามารถตามไปซัพพอร์ตเธอได้จากซีรีส์ที่เธอแสดงได้ทุกเมื่อเลยนะคะ ถ้าได้เห็นบทบาทที่หลากหลายของเธอแล้วคุณอาจจะตกหลุมรักเธอคนนี้มากกว่าเดิมก็ได้

Viu Park Min-young 05

เติมเงิน Viu ราคาถูก

อยากดู Park Min-young จาก ซีรีส์เกาหลี เรื่องต่าง ๆ ใน Viu ได้แบบไม่มีสะดุด ไม่ต้องรอเวลาแถมไม่มีโฆษณามากวนใจ เพียงเติม VIP ในราคาเพียง 15 บาทเท่านั้น! นอกจากนี้ยังมีโปรโมชั่นเด็ด ๆ ใน Lazada อีกด้วยนะ แถมทุกยอดเติมเงินครบ 300 บาท ยังได้แต้ม Razer Silver เอาไปแลกสนค้าพรีเมียมจาก Razer หรือแลกเกมมาเล่นได้ฟรี คอซีรีส์ไม่ควรพลาด!

เติม Viuซื้อ Razer Gold PIN
ปุ๋มซื้อ Razer Gold pin

Razer Gold PIN ซื้อที่ไหน

  • ซื้อแบบ Online ได้ที่ line @RazerGoldTH / บุญเติม / Lnwtrue / Lazada / wePAY / Os SHOP / K+ market
  • ซื้อตามร้านสะดวกและร้านค้าที่ร่วมรายการได้ที่ 7 Eleven / ตู้บุญเติม / Family Mart / เติมดี / Lotus
VIU

ดาวน์โหลด iOS, Android และ Web